Thiết kế thi công nội thất nhà hàng đạt chuẩn là chìa khóa giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh. Một không gian nhà hàng vừa sang trọng, vừa đảm bảo công năng mang lại cho nhà hàng sự đánh giá cao của cả khách hàng lẫn giới chuyên môn. Qua bài viết này, Nội thất & Xây dựng Kim Thành Phát sẽ gợi ý, tư vấn nội thất cho các chủ doanh nghiệp đang có ý định thiết kế thi công nhà hàng của mình.
Tại sao cần chú trọng thiết kế nội thất nhà hàng chất lượng?
Thiết kế nội thất nhà hàng là yếu tố quan trọng, quyết định phần lớn đến hiệu quả kinh doanh của nhà hàng. Cụ thể:
- Nâng cao khả năng cạnh tranh: Thiết kế nội thất giúp nâng cao khả năng cạnh tranh với những nhà hàng khác. Theo đó, doanh thu cũng có thể được cải thiện tốt hơn.
- Tạo điểm nhấn tốt đến khách hàng: Với mỗi thiết kế nội thất nhà hàng độc đáo, sẽ có thể gây ấn tượng tốt tới khách hàng và họ sẽ nhớ mãi thương hiệu của bạn. Trong tương lai gần, chính họ sẽ trở thành nguồn khách hàng thân thiết cho sự phát triển mạnh mẽ của nhà hàng.
- Định hướng phát triển lâu dài: Gắn bó lâu dài với thiết kế nội thất chỉnh chu, khoa học, sẽ giúp nhà hàng của bạn phát triển từng ngày với vị thế ngày càng cao hơn.
- Chú trọng thực đơn nhà hàng: Nội thất sang trọng, tinh tế kèm thực đơn hấp dẫn, là điều kiện đủ để khách hàng sớm quay lại với nhà hàng.
Những tiêu chuẩn chung khi thiết kế thi công nhà hàng
Khu vực ăn uống
Đây là không gian chính trong việc tạo ra doanh thu cho bạn. Vì thế khi thiết kế thi công nhà hàng, các KTS thường không bao giờ cắt giảm diện tích khu vực này. Phải đảm bảo không gian ăn uống được bố trí tiện nghi, phù hợp với khách hàng mục tiêu. Vì không những là nhu cầu ăn uống, khách hàng còn muốn được đáp ứng nhu cầu có không gian riêng tư, ấm cúng khi trải nghiệm các dịch vụ của nhà hàng. Cần chú ý tư vấn nội thất tạo lối đi và vị trí đứng phục vụ thuận tiện cho nhân viên và thực khách. Tiêu chuẩn thiết kế chỗ ngồi cho mỗi khách hàng nên lớn hơn 1m2 – 1,4m2 để đảm bảo trải nghiệm dịch vụ tốt nhất ở nhà hàng.
Bếp ăn nhà hàng
Bếp là nơi quyết định thành công cho loại hình dịch vụ chính của nhà hàng. Không gian bếp đòi hỏi phải được bố trí ngăn nắp, sạch sẽ. Thiết kế kiến trúc bếp phải theo nguyên lý bếp một chiều với trình tự từ khâu tiếp nhận nguồn thực phẩm – bảo quản – sơ chế – chế biến – vệ sinh dụng cụ và khu vực bếp. Ngoài ra, hệ thống bếp chuyên nghiệp trong nhà hàng phải được lắp đặt ánh sáng thích hợp (thường là ánh sáng trắng), hệ thống dẫn gas an toàn tuân theo tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp và trang bị hệ thống thông gió bao gồm các loại máy hút khói, khử mùi, v.v…
Quẩy thu ngân (quầy bar)
Trong thiết kế thi công nhà hàng, thường thì quầy bar và quầy thanh toán được gộp làm một. Đây được xem là bộ mặt nhà hàng nên cần phải được tư vấn nội thất kỹ càng. Thiết kế kiến trúc khu vực này thì cần vừa đủ không gian để phát huy tối đa dịch vụ. Chiều cao chuẩn của quầy thu ngân là khoảng 110cm – 120cm. Để tạo điểm nhấn thì có thể trang trí hoa kiểng, cây xanh nhỏ hoặc các yếu tố phong thủy phù hợp nhằm đem lại may mắn, tiền tài tài cho hoạt động kinh doanh.
Nội thất trong nhà hàng
Do đặc thù phải thường xuyên chịu các tác động của nước, độ ẩm, nhiệt độ, v.v.. nên cần chọn bàn ghế có chất liệu gỗ thịt hay gỗ công nghiệp, tường và sàn nên được ốp đá hoặc gạch men để dễ lau chùi, quét dọn.
Tiêu chuẩn thiết kế thi công nhà hàng là sắp xếp nội thất tinh tế, không quá dày đặc mà chỉ ở mức vừa phải. Khi tư vấn nội thất, KTS và chủ nhà hàng phải cùng nhau tạo ra một không gian linh hoạt, khoa học và cân đối giữa 2 yếu tố: Đơn giản và Thuận tiện. Điều này vừa tác động lên vị giác của thực khách, vừa thể hiện phong cách, nâng cao giá trị thương hiệu nhà hàng.
Thiết kế nhà hàng hợp phong thủy
Yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng trong tiềm thức của người phương Đông, đặc biệt là về kinh doanh. Do đó, Nội thất & Xây dựng Kim Thành Phát xin đưa ra một số tiêu chuẩn trong thiết kế thi công nhà hàng cần lưu ý sau:
- Địa điểm: nên chọn nơi đông dân cư, nhiều người qua lại. Trong đó, số đông phải là khách hàng mục tiêu của chiến lược kinh doanh, phù hợp với phong cách ẩm thực nhà hàng.
- Màu sắc chủ đạo: nên chọn các tông màu thể hiện hai hành Thổ và Hỏa vì sự liên quan, kết nối của các yếu tố đặc thù nhà hàng. Bên cạnh đó còn giúp cho không gian nhà hàng trở nên ấm cúng, sáng sủa.
- Chiều cao: tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng hợp phong thủy là cao khoảng 2.8-3m, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại tốt về mặt tài lộc.
- Thiết kế bếp: tránh hút gió để tụ khí, thuận theo thể “tàng phong tụ khí”. Bếp cần tránh: hướng Bắc, cửa sổ và khu vực vệ sinh. Vì mùi khí gas, mùi khói sẽ gây độc hại, tiêu tốn nhiều nhiên liệu, dễ gây hỏa hoạn. Hướng phù hợp để thiết kế nhà hàng chuẩn phong thủy là hướng Đông hoặc Nam.
Cách bài trí nội thất nhà hàng tối ưu công năng
Có vô số hướng bài trí nội thất nhà hàng, nhưng không phải đều tốt và thích hợp để triển khai cho quy mô nhà hàng của bạn. Dưới đây là một số gợi ý về cách bài trí nội thất nhà hàng tối ưu công năng.
Phong cách thiết kế
Tùy theo lĩnh vực kinh doanh và đối tượng khách hàng hướng đến, chủ nhà hàng nên tìm ra phong cách thiết kế và trang trí nội thất phù hợp. Với nhà hàng chuyên phục vụ những món ăn truyền thống, có thể chọn phong cách cổ điển để decor cho không gian nhà hàng. Hoặc có thể xen lẫn một chút hiện đại để tạo sự mới mẻ.
Phong cách này sẽ theo suốt chặng đường phát triển của nhà hàng, vì thế cần phải cân nhắc thật kỹ. Thông qua phong cách lựa chọn đó, sẽ giúp tìm ra cách bài trí nội thất phù hợp nhất. Như mô hình nhà hàng truyền thống trước đó, nội thất sử dụng nên là những bộ bàn ghế đơn giản, không quá cầu kỳ. Cách sắp xếp bàn ghế cũng cần thoáng đãng một chút để khách hàng có thể thoải mái đi lại. Thêm vào đó, nên sử dụng những bức tranh về văn hóa, dân tộc để làm nổi bật thêm vẻ đẹp của nhà hàng.
Công năng nội thất
Nên bố trí nội thất phù hợp dựa theo công năng của từng sản phẩm, diện tích và quy mô nhà hàng. Với nhà hàng có diện tích nhỏ, không nên sắp xếp nhiều bàn ghế, bởi sẽ làm cho không gian chật hẹp hơn. Ưu tiên hàng đầu là sử dụng các loại bàn ghế nhỏ gọn với số lượng vừa đủ để tạo không gian thoáng mát, riêng tư cho mỗi bàn ăn.
Ngoài ra, cần chú ý đến khoảng cách giữa khu vực nhà bếp và bàn ăn, nên để xa nhau tránh mùi thức ăn quá nồng khiến khách hàng khó chịu.
Màu sắc nội thất
Nội thất cũng cần được bố trí gọn gàng theo màu sắc để tạo không gian nhà hàng dễ chịu hơn. Với tổng thể nhà hàng hiện đại có màu sắc trẻ trung như vàng, cam…nên ưu tiên chọn nội thất có tông màu tương đương để đồng nhất toàn bộ nhà hàng. Nếu dùng những bản màu tối hơn, sẽ làm lu mờ sức sống của nhà hàng.
Lưu ý, nên sử dụng màu sắc bàn ghế đồng nhất để tạo sự chuyên nghiệp cho nhà hàng. Tuyệt đối không sắp xếp bàn ghế lộn xộn màu, vì chúng kém thẩm mỹ.
Nội thất & Xây dựng Kim Thành Phát – Đơn vị thiết kế, thi công nội thất nhà hàng uy tín tại Vũng Tàu
Nhà hàng có đẹp nhưng cách thiết kế nội thất nhà hàng không độc đáo, hợp lý cũng không thể tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Để tối ưu thời gian và tiền bạc, chúng ta nên hợp tác với đơn vị thiết kế nội thất và họ sẽ giúp định hướng cho bạn những điều tốt nhất. Nên chọn đơn vị nào?
Nội thất & Xây dựng Kim Thành Phát là đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín hàng đầu hiện nay. Với sứ mệnh vì sự hài lòng của khách hàng, Kim Thành Phát luôn nỗ lực phát triển với đa dạng dịch vụ có chi phí phải chăng để thích hợp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất và xây dựng, Nội thất & Xây dựng Kim Thành Phát tự tin có thể hoàn thành tốt trách nhiệm của mình cho thiết kế tổng thể nhà hàng của bạn đặc biệt nhất.
Để sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất uy tín, vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0901 500 888 để được tư vấn miễn phí!
——-
NỘI THẤT & XÂY DỰNG KIM THÀNH PHÁT
Nội thất chất lượng, kiến tạo thịnh vượng
- Hotline: 0901 500 888
- Fanpage: https://www.facebook.com/kimthanhphatvungtau
- Địa chỉ: 608 Bình Giã, phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.